Online College Courses for Credit

+
Tẩy trắng răng bằng cau

Tẩy trắng răng bằng cau

Rating:
Rating
(0)
Author: Benh ly rang
Description:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng từ nguyên liệu tự nhiên khác nhau. Liệu bạn đã từng nghe qua phương pháp tẩy trắng bằng cau chưa. Liệu rằng nó có thực sự hiệu quả, đem lại hiệu quả cao hay không. Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng chuyên khoa chuyên điều trị bệnh lý răng ( https://benhlyrang.com/ ) tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Làm trắng răng bằng cau như thế nào?


Từ xa xưa, các cụ thường có tục lệ ăn trầu cau để răng trở nên đen bóng, chắc khỏe hơn. Cau còn được biết đến như như một loại thuốc điều trị các bệnh lý như chướng bụng, khó tiêu, giúp cơ thể được thanh mát, giải độc,… Ngoài ra cau cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng răng.

Theo các chuyên gia, trong thành phần của cau có chứa một số chất như tanin, myristic, olein, lauric có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, giảm viêm nhiễm. Khi sử dụng, nó có thể khiến cho răng miệng của bạn trở nên trắng sáng trong thời gian ngắn.

Các bước làm trắng răng bằng cau như thế nào


Phương pháp làm trắng răng bằng cau rất đơn giản, có thể dễ được thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần thực hiện theo các bước sau để quá trình tẩy trắng răng được diễn ra một cách tốt nhất, đem lại hiệu quả cao.

Bước 1: Bạn cần lựa chọn các quả cau có chất lượng tốt, không bị sâu bệnh để sử dụng. Những quả cau này sẽ được đem đi bổ. Phần hạt sẽ được loại bỏ. Những phần còn lại sẽ được đem đi phơi khô để sử dụng vào mục đích tẩy trắng răng.

Bước 2: Sau khi các phần vỏ cau đã được phơi khô hoàn toàn, bạn hãy đem chúng cất vào những nơi khô ráo, hiếm khí.

Bước 3: Trước khi bắt đầu việc tẩy trắng, hãy đem một lượng vừa đủ vỏ cau phơi khô ngâm vào nước trong khoảng 2 – 3 phút để làm mềm.

Bước 4: Sử dụng các phần vỏ cau đó chà xát nhẹ nhàng lên phía trên bề mặt của răng. Tránh tác động mạnh khiến cho các phần nướu và lợi xung quanh bị tổn thương.

Bước 5: Sau khi chà xát khoảng 10 phút, bạn hãy súc miệng bằng nước sạch để tránh các cặn cau còn sót lại bên trong răng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trắng răng tại nhà đơn giản hiệu quả

Làm trắng răng bằng vỏ cau có thực sự hiệu quả.


Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội, có rất nhiều người truyền tai nhau về cách làm trắng răng bằng vỏ cau. Có rất nhiều người đã tin tưởng và thực hiện theo

Tuy nhiên theo các chuyên gia, sử dụng vỏ cau để tẩy trắng răng chỉ đem lại hiệu quả nhất thời, đem lại hiệu quả trắng sáng chỉ trong một thời gian ngắn. Việc chữa trị như vậy chỉ là chữa phần ngọn chứ không phải từ phần gốc. Nếu nguyên nhân của việc răng ố vàng, nhiễm màu là từ các bệnh lý về răng, di truyền hoặc nhiễm màu quá nặng thì việc sử dụng vỏ cau sẽ không đem lại hiệu quả.

Chẳng hạn như trường hợp răng bị nhiễm tetracycline không thể áp dụng phương pháp làm trắng răng bằng cau. Bởi phương pháp này không thể tác động vào sâu bên trong ngà răng. Vì vậy, cách làm trắng răng bằng tetracycline ( xem chi tiết: Cách tẩy trắng răng bị nhiễm tetracycline hiện nay  ) cần sử dụng các công nghệ hiện đại. Đặc biệt cần có sự hỗ trợ và thực hiện của bác sĩ có chuyên môn mới có thể xử lý được. Chẳng hạn như phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ ánh sáng laser kết hợp hiện nay đang rất được ưa chuộng.

Việc sử dụng vỏ cau tùy ý, không có sự hướng dẫn và giám sát bởi bác sĩ có thể gây ra một số ảnh hưởng đến răng. Bề mặt răng khi bị chà xát nhiều lần như vậy dần dần sẽ bị bào mòn. Răng lúc này sẽ trở nên yếu hơn so với các lúc ban đầu, dễ mắc các bệnh lí về răng. Hơn nữa trong quá trình thực hiện, vỏ cau có thể tác động tới nướu và các phần răng khác, gây ra tình trạng viêm nhiễm, kích ứng.

Để có thể có một hàm răng trắng sáng, bạn nên đến với các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau, giá thành cũng rất phù hợp với tình hình tài chính của đa số người dân Việt Nam.

(more)
See More
Fast, Free College Credit

Developing Effective Teams

Let's Ride
*No strings attached. This college course is 100% free and is worth 1 semester credit.

46 Sophia partners guarantee credit transfer.

299 Institutions have accepted or given pre-approval for credit transfer.

* The American Council on Education's College Credit Recommendation Service (ACE Credit®) has evaluated and recommended college credit for 33 of Sophia’s online courses. Many different colleges and universities consider ACE CREDIT recommendations in determining the applicability to their course and degree programs.

Tutorial