Online College Courses for Credit

+
trồng răng nanh bao nhiêu tiền

trồng răng nanh bao nhiêu tiền

Rating:
(0)
Author: Nụ Cười Mới Cuộc Sống Mới
Description:


Rất nhiều khách hàng hỏi về việc trồng răng nanh bao nhiêu tiền, có hiệu quả lâu dài không? Hãy cùng Nụ Cười Mới Cuộc Sống Mới xem chi tiết bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Vị trí và chức năng của răng nanh

Răng nanh là chiếc răng nằm ở vị trí ngay sau 4 chiếc răng cửa. Đảm nhận chức năng cắn và xé thức ăn.

Răng nanh nằm ở giữa răng cửa phía trước và răng hàm phía trong. Điểm đặc biệt của của chiếc răng này là hơi dài, nhọn và sắc bén.

Những nguy hiểm khi mất răng nanh

Răng nhanh không đi đôi như những chiếc răng khác, chúng đứng đơn lẻ nhưng lại cho khả năng cắn xé vô cùng hiệu quả.

Chính vì vậy khi mất răng nanh, sẽ không có chiếc răng nào đảm nhận chức năng này nữa, bạn sẽ có thể gặp phải những tình trạng nghiêm trọng như:

Suy giảm chức năng cắn xé thức ăn

Răng nhanh dày và chắc hơn so với răng cửa, nếu như răng nanh bị mất, răng cửa cần hoạt động nhiều hơn, lâu ngày có thể khiến răng cửa bị yếu đi.

Cơ quan tiêu hóa bị ảnh hưởng

Vì khả năng cắn xé giảm xuống thức ăn vì vậy

mà không được làm nhỏ trước khi đi vào răng hàm để được nghiền nát. Dạ dày sẽ phải hoạt động nhiều hơn nhưng lại hấp thụ chất dinh dưỡng kém nên ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng tiêu hóa.

Phát âm bị ảnh hưởng

Những chiếc răng phía mặt ngoài, kể cả răng nanh khi bị mất đi đều dẫn tới tình trạng giọng nói bị thay đổi, phát âm không được chính xác, có thể dẫn tới việc nói ngọn.

Xảy ra tình trạng tiêu xương hàm

Nếu bạn để răng nanh bị mất kéo dài 4 tháng sẽ khiến vùng xương răng tại vị trí này bị tiêu dần đi, không còn khả năng nâng đỡ những răng kế cận.

Bị lão hóa sớm

Khi xương hàm bị tiêu, vùng da ở những khu vực đó có xu hướng nhăn lại, hóp vào phía trong, khiến bạn già hơn trông thấy.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào

Trước khi đi tìm hiểu trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền (https://trongrang.com.vn/trong-rang-nanh-bao-nhieu-tien-tai-nha-khoa-hoan.html) bạn có thể tham khảo qua các phương pháp trồng răng nanh phổ biến nhất hiện nay như:

Hàm giả tháo lắp

Khi bạn mất một chiếc răng nanh vẫn có thể áp dụng phương pháp hàm giả tháo lắp này được để thay thế vị trí răng bị mất. Hàm giả có cấu tạo đơn giản gồm nền hàm được làm từ nhựa hoặc polymer, phía trên là răng sứ.

Phương pháp khắc phục này tương đối thấp, phù hợp với hầu hết các bệnh nhân. Những phương pháp này không cố định rất có thể bị bong ra nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

giá hàm giả tháo lắp khá rẻ khoảng 200.000 - 600.000/chiếc tùy vào chất liệu bạn lựa chọn.

Cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng cố định này đòi hỏi phải mài hai răng kế cận làm trụ sứ và phục hình răng nanh bị mất. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trồng mới 3 răng sứ một lúc.

So với hàm giả tháo lắp phương pháp này cho thẩm mỹ tốt hơn, độ chắc chắn cũng được đảm bảo. Nhưng do không có phần chân răng nên vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương. Lâu ngày có thể lung lay trụ sứ bởi lực cắn mạnh.

Trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền với phương pháp cầu răng sứ phụ thuộc vào loại sứ mà bạn lựa chọn.

Mức giá thông thường sẽ dao động khoảng tư 1.000.000 - 7.000.000 vnđ/răng

Trồng răng implant

Là phương pháp phục hồi khả năng nhai, tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất hiện nay. Trụ bằng titan sẽ khôi phục vào bên trong xương hàm và gắn mão sứ bên trên bởi một khớp nối có tên là Abutment.

Trồng răng nanh bằng phương pháp implant có thể hoạt động độc lập mà không cần tác động tới những chiếc răng bên cạnh nên được rất nhiều người lựa chọn.

Giá trồng răng nanh bằng implant đắt hơn so với những phương pháp trồng răng còn lại được tính bằng: Giá trụ + giá mão sứ

VD: Sử dụng trị Dentium (mỹ) 16.000.000 + 2.500.000 Mão răng titan (mỹ) = 18.500.000 vnđ/răng

Đó là một vài thông tin trồng răng nanh giá bao nhiêu có thể bạn đang quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp trồng răng nanh hợp lý nhất.

(more)
See More
Tutorial